พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Watford 1-2 Manchester United 2018-2019

พรีเมียร์ลีก คู่ที่ 5 ของผีแดงนั้น จะต้องมาเจอของแข็งอย่างแตนอาละวาด ที่เล่นดีมากและอันดับสูงกว่าชนะมาตลอดด้วย และจะบอกได้ว่าของจริงหรือไม่ ได้อย่างไรไปดู รีวิวเกมกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Chelsea 4-0 Cardiff 2018-2019

พรีเมียร์ลีก เกมรีวิวนัดนี้ เรามาชมการเล่นของทีมลุ้นแชมป์อีกทีมอย่าง เชลซีกันที่ไม่ได้เปรี้ยงมากแต่ชนะมาทุกเกมเช่นกัน มาเจอหมูน้องใหม่เละแน่ๆ มาดูรีวิวกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Arsenal 2-1 New castle 2018-2019

นัดที่สี่ของฤดูกาล เราจะมา ดู พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม ของคู่ไม่ใหญ่มาก แต่เป็น บิ๊กแมชต์ สำหรับแฟนบอลปืนใหญ่ ไอ้ปืนโต อาร์เซน่อล กับ การมาเยือนบ้านของ นิวคาสเซิ่ล ที่ทุกปีต้องเอาชนะหรือเสมอขโมยแต้มปืนโตทุกปี จะมันส์แค่ไหนไปดูกัน

Manchester City 2-1 New Castle 2018-2019

พรีเมียร์ลีก เกมรีวิวนัดนี้ เรามาชมการเล่นของเจ้าเรือใบสีฟ้ามั่ง หลังจากพลาดท่าไปทำแต้มตกให้หงส์แดงนำเดี่ยวซะแล้ว ตอนนี้มาเจอนิวที่กำลังแย่เหมือนกัน มาดูรีวิวกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Liverpool 2-1 Leicester 2018-2019

พรีเมียร์ลีก คู่ที่ 4 ของแฟนหงส์แดงนั้น มาเล่นเกมที่ชนะมาตลอดและเจอทีมใหญ่แบบหมาป่า ต้องดูว่าจะชนะอีกหรือเปล่าวันนี้ และจะบอกได้ว่าของจริงหรือไม่ ได้อย่างไรไปดู รีวิวเกมกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Arsenal 3-2 Cardiff 2018-2019

นัดที่สี่ของฤดูกาล เราจะมา ดู พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม ของคู่ไม่ใหญ่มาก แต่เป็น บิ๊กแมชต์ สำหรับแฟนบอลปืนใหญ่ ไอ้ปืนโต อาร์เซน่อล กับ การมาเยือนบ้านของ คาร์ดิฟ ที่เรียกว่าเป็นทีมมาจากไกลกันมาก ลอนดอนกับเวลส์ แต่แม้ว่า 2 ทีมอาจจะดูระดับต่างกัน แต่หลังๆเริ่มจะสูสีกันแล้วเพราะปืนโตตกต่ำลงมาก มันส์แค่ไหนไปดูกัน

ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก, อังกฤษ 1-2 เสปน

ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เกมนี้ เรามารีวิว คู่ของ ขวัญใจมหาชนอย่าง อังกฤษ 1-2 เสปนที่ทั้งสองทีม ต่างทำได้พอสมควรในบอลโลกที่ผ่านมาเลย แต่ว่าเกมนี้เป็นการมาเจอกันของ คู่ใหญ่ บิ๊กทีมในลีก กลุ่มแห่งความตายที่ 2 ก็ว่าได้ ผลการแข่งขันแน่นอนจะมีความสำคัญชี้ชะตาในอนาคตได้แน่นอน

ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก, ฝรั่งเศส 2-1 ฮอลแลนด์

เมื่อเกมการแข่งขัน ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกเริ่มขึ้นแล้ว ก็มีการเจอกันของทีมระดับใหญ่ๆทันที โดยกลุ่มแห่งความตายรอบนี้ มาจาก กลุ่มแรก ที่มีทั้ง ฮอลแลนด์ เยอรมัน และฝรั่งเศษมาอัดรวมกันอยู่ การเจอกันของแชมป์โลก ล่าสุดจากรัสเซีย จะเอาชนะได้หรือไม่

Uefa Nations League, ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

หลายคนคงจะได้ยินชื่อ การแข่งขัน ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ในปี 2018-2019 ที่จู่ๆก็เพิ่งโผล่เข้ามาให้ได้ยินผ่านหูผ่านตา กันทันที ก็เลยมีหลายคนสงสัยว่า มันคืออะไร การแข่งขันแบบไหนกัน และทีมชาติต่างๆจะได้อะไรจากการเล่นแบบนี้ วันนี้เราไปดูกันเลย

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Arsenal 3-1 Westham 2018-2019

นัดที่สามของฤดูกาล เราจะมา ดู พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม ของคู่ไม่ใหญ่มาก แต่เป็น บิ๊กแมชต์ สำหรับแฟนบอลปืนใหญ่ ไอ้ปืนโต อาร์เซน่อล กับ การมาเยือนบ้านของ ขุนค้อน เวสต์แฮม ที่เรียกว่าเป็นดาร์บี้แมตช์ของเมืองลอนดอน การเจอกันของทีมในเมืองที่เป็นคู่ปรับมานาน แต่แม้ว่า 2 ทีมอาจจะดูระดับต่างกัน แต่หลังๆเริ่มจะสูสีกันแล้วเพราะปืนโตตกต่ำลงมาก มันส์แค่ไหนไปดูกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Manchester United 0-3 Spurs 2018-2019

พรีเมียร์ลีก คู่ที่ 3 ของแฟนผีแดงแมนยู ที่ยังต้องลุ้น เพราะว่าสองเกมแรกยังเล่นได้อย่างไม่น่าวางใจ เกมนี้ก็ยังไม่พ้นกับวาระลำบาก เพราะต้องมาเจอกับทีมลุ้นแชมป์อย่างไก่เดือยทอง เสปอร์ ด้วย ที่สำคัญ ภาวะไก่เดือยทองที่เล่น ได้อย่างดีในสองครั้งแรกมาแล้ว ได้อย่างไรไปดู รีวิวเกมกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Chelsea 2-1 New Castle 2018-2019

พรีเมียร์ลีก เกมรีวิวนัดนี้ เรามาชมการเล่นของเชลซีเต็มๆกัน ด้วยการ เล่นที่ดีตั้งแต่สองนัดแรก ที่ยังเอาชนะปืนโตมานัดที่สองอย่างสนุกด้วยซ้ำ ทำให้ตอนนี้หลายๆทีมในลีกเริ่มกลัวสิงตื่นจากหลับแล้ว ส่วนนิวคาสเซิ่ล สาริกาดงนั้น ปีนี้น่าจะมาแรงด้วยการนำของเบนิเตซ แต่ก็ต้องดูกันนานๆ ที่น่าสนใจคือการเจอกันของ สองโค้ชมาจากอิตาลีทั้งคู่ คือ ซารรี่ ปะทะ เบนิเตซ มาดูวิเคราะห์กัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Chelsea 3-2 Arsenal 2018-2019

นัดที่สองของฤดูกาล เราจะมา พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม ของคู่ใหญ่ บิ๊กแมชต์ อย่างการเจอกันของ ไอ้ปืนโต อาร์เซน่อล กับ การมาเยือนบ้านของ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่เรียกว่าเป็นดาร์บี้แมตช์ของเมืองลอนดอน การเจอกันของทีมในเมืองที่เป็นคู่ปรับมานาน มันส์แค่ไหนไปดูกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Manchestercity6-1Huddersfield 2018-2019

พรีเมียร์ลีก เกมรีวิวนัดนี้ เรามาชมการเล่นของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้กัน ที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงทุกทีม เพราะว่าพวกเค้า แสดงสำแดงและโชว์พลังของแชมป์เก่ามาด้วยการไล่ถล่มปืนโตมาในนัดแรก คาบ้านมาแล้ว เกมนี้พวกเค้ามาเจอทีมเล็กๆอย่างฮัดเดอร์สฟิล มีหรือจะเหลือ ทีมเล็กน้องใหม่แบบนี้ก็ต้องเจอของเป็นธรรมดา แพ้ไป 6-1 แต่ให้เรามาชมกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Brighton 3-2 Manchester United 2018-2019

พรีเมียร์ลีก คู่แรกของฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว เป็นการเปิดตัวทีมมหาชนขวัญใจคนทั้งโลก อย่างผีแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ชนะไปในเกมแรกทำให้ความหวังในการลุ้นแชมป์โดดเด่น มีความชัดเจน ดีใจไปสำหรับแฟนบอล เกมที่ 2 พวกเค้าต้องมาเจอกับ ไบรท์ตัน ที่มาใหม่ ทีมเล็กๆคิดว่าน่าจะง่ายสำหรับ 3 แต้มเป็นแน่แท้ แต่จบเกมแพ้ 3-2 ได้อย่างไรไปดูกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม Liverpool 4-0 Westham 2018-2019

พรีเมียร์ลีก เกมรีวิวนัดนี้ เรามาชมการเล่นของหงส์แดง ลิเวอร์พูลทีมขวัญใจมหาชน ที่ปีที่แล้วเล่นดีแบบสุดๆ ดีจนน่าเกลียด และไม่ได้แชมป์ ทำให้หลายคนเสียดายว่านานปีมีหนจะมีความดีความชอบแบบนี้ ทำไมไม่ไปให้สุด ยิ่งปีนี้ พวกเค้าได้นักเตะใหม่มาเพียบ เสริมความน่ากลัวของเกมรุก ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นดีแค่ไหน ที่สำคัญเจอ ขุนค้อนเวสแฮมสบายๆ ไปรีวิวกัน

พรีเมียร์ลีก รีวิวเกม arsenal 0-2 Manchester city 2018-2019

เกมนัดแรกของฤดูกาลนี้ ที่เป็นคู่ใหญ่สมน้ำสมเนื้อ ของการรอคอยให้ พรีเมียร์ลีก เปิดฤดูกาล หลังจากที่ปิดมาแสนยาวนานนั้น เริ่มต้นได้อย่างสวยงามด้วยการ เจอกันของทีมระดับใหญ่ ทั้งคู่ คือไอ้ปืนโต และเรือใบสีฟ้า เกมจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลย

นักเตะใหม่ประจำพรีเมียร์ลีก 2018-2019

แน่นอน อย่างที่แฟนๆทุกคนทราบ ตอนนี้การแข่งขันฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดในไทย ได้เปิดฉากเริ่มฤดูกาลใหม่ขึ้นแล้ว และแน่นอนว่าความตื่นเต้นระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ กำลังรู้สึกได้อย่างชัดเจนในหมู่แฟนบอลชาวไทย ไม่เพียงแค่นั้น ที่จริงอดรีนาลีนที่กำลังเดือดพล่านภายใน ย่อมต้องมาจากไม่เพียงแค่จะได้ชมฟุตบอลมันๆ สไตล์อังกฤษ หรือ การยิงประตูสวยๆ และการขับเคี่ยวไล่ล่าแชมป์เพียงอย่างเดียวแน่นอน แต่ที่จริงแล้ว สิ่งที่แฟนบอลทุกทีมต่างรอคอยฤดูกาลใหม่ ปีนี้ 2018-2019 อยู่อีกอย่างหนึ่งก็คือ การรอคอยยลโฉม ฝีเท้านักเตะใหม่ ประจำพรีเมียร์ลีก นั่นเอง นี่หมายความว่ามีการโยกย้ายตัวมากมาย ของนักเตะระดับโลก การซื้อขายตัวนักเตะใหม่ที่ค่าตัวแพงลิบลิ่ว รวมทั้ง การเข้าร่วมทีมระดับโลกอย่าง เรือใบสีฟ้า ผีแดง หงส์แดง ปืนใหญ่ และ ไก่เดือยทองนับคนไม่ถ้วน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้แฟนได้เห็นฝีเท้า ลวดลาย การโชว์สกิลเทพ และการประสานงานกันอย่างน่าตื่นเต้นกับนักเตะสตาร์ที่มีอยู่แล้วแน่นอน เค้าจะเป็นใครบ้างไปชมกันเลย

กุนซือใหม่ พรีเมียร์ลีก 2018-2019

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ กลับมาได้กำหนดเปิดฉากเตะกันอีกแล้วในปีนี้ 2018-2019 และก็เป็นการแข่งขันที่จะระทึกเร้าใจคนชมอีกแน่นอน เนื่องจากการมีนักเตะดีๆมากมาย ราคาแพงที่เพิ่งจะย้ายเข้ามาร่วมทีม นี่ทำให้หลายคนตั้งตาที่จะรอดูอย่างมาก แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มระดับความมันเข้าไปอีกคือ การที่มีกุนซือหน้าใหม่ระดับโลกมาประลองฝีมือ นำทัพ แลกเปลี่ยนแทคติก นำเอาสมองเพชรมาฟาดฟันกันด้วยการแก้เกมเปลี่ยนตัว ดังนั้น โค้ชหน้าใหม่ หรือกุนซือสมองเพชรเหล่านี้ที่จะต้องเจอกันมีใครบ้าง ไปชมกัน

ตัวเต็งทีมใดจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2018-2019

ตอนนี้การแข่งขันฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดเท่าที่โลกเรากำลังรับชม กำลังจะเริ่มฤดูกาลใหม่ขึ้นแล้ว แต่ว่าในปีนี้มีทีมไหนบ้าง ที่กำลังจะมีโอกาสคว้าแชมป์ไปมากที่สุด หรือจะมีการแข่งขันกันดุเดือดแค่ไหน แม้ว่าจะมีการคาดการณ์ผิดและถูกในปีที่แล้วมากมาย หลังจากที่ทีมเรือใบสีฟ้า หักปากกาเซียน ทำความแรงขึ้นมาเบียดเอาทีมอื่นๆ ทั้งผี ทั้งหงส์ ทำแต้มทิ้งทุกทีมกระจาย เข้าป้ายคว้าแชมป์ไปอย่างง่ายๆ ก่อนเวลาอันปิดฤดูกาลค่อนข้างมาก แต่ปีนี้เชื่อกันว่า จะไม่เป็นการแข่งขันปิดกั้นและห่างๆไกลเหมือนเดิมแน่นอน จะด้วยเหตุผลอะไร ให่เราไปดูทีมเต็งปีนี้กันเลย

Vic Saludar พบกับ Ryuya Yamanaka ในรุ่นสตรอว์เวท WBO วันที่ 14 กรกฎาคม

ในโลกของมวยเราจะนึกถึงลักษณะเฉพาะที่เหนือความคาดหมายและรูปร่างที่บึกบึน เราจดจำนักมวยที่ชอบพูดข่มคู่ต่อสู้, ศิลปินที่คล่องแคล่วอย่างโมฮัมหมัด อาลีได้ ตามด้วยผู้ชายที่เลวร้ายที่สุดในโลก อย่างไมค์ ไทสัน จากนั้นในศตวรรษที่ 21 เราให้ความสนใจนักชกรุ่นเล็กลงแต่ยังคงความตื่นเต้น คนแรกผู้ชายที่ทุกคนอยากจะเกลียดแต่เขาสามารถปิดปากนักวิจารณ์ได้ เขาคือ ฟลอยด์ "มันนี่" เมย์เวธเทอร์ ผู้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมา เขาก้าวเข้าสู่สังเวียนดวลหมัดกับนักชกปากเสียใน Conor McGregor มันเป็นการแข่งขันที่บ้ามากๆ แต่ยังมีการแข่งขันระหว่างฟลอยด์กับนักชกฟิลิปินส์ผู้ภาคภูมิใจในตัวเอง แมนนี่ "แพ็คแมน" ปาเกียว ที่ทำให้ทั่วโลกตื่นเต้น นักชกตัวเล็กสร้างปรากฎการณ์ใหม่บนโลก และในวันที่ 13 กรกฏาคมนี้ 2 นักสู้รูปร่างเล็กแต่หัวใจจะดวลกันในรายการขององค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นสตรอว์เวท พวกเขาจะพบกันที่เซ็นทรัลยิมในเมืองโกเบประเทศญี่ปุ่น วันนี้เราจะทำความรู้จักนักชกทั้งสองคนนี้และให้ข้อมูลว่าคุณควรเดิมพันฝ่ายใดจึงจะคุ้มค่า และนี่คือการวิเคราะห์ก่อนการแข่งขัน Yamanaka vs Saludar ของเรา

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Pacquiao (ปาเกียว) VS Matthysse (แม็ทธิสเซ่)

แมนนี่ ปาเกียว ถือเป็นตำนานที่มีชีวิตโดยไม่มีข้อโต้แย้ง วงการมวยโลกถูกยึดครองด้วยพายุเมื่อนักมวยตัวเล็กจากฟิลิิปปินส์กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในกีฬาประเภทจ่ายค่าเข้าชมตามสถิติปี 2000 ขณะนี้เขาอายุ 39 ปี "แพ็คแมน" ไม่ใช่นักมวยหนุ่มและไม่ได้เป็นนักกีฬาที่ดุดันเหมือนเดิมแล้ว ถึงอย่างนั้นก็ตามในวันที่ 15 กรกฏาคม ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เขาจะขึ้นชกกับนักชกชาวอาร์เจนไตน์ ลูคัส แม็ทธิสเซ่ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ La Maquina (เครื่องจักรสังหาร) เป็นที่ทราบกันดีว่า แม็ทธิสเซ่ เป็นนักมวยที่มีบุคลิกก้าวร้าวและมีขุมพลังอันยอดเยี่ยม ก่อนที่การต่อสู้จะเริ่มขึ้น นี่คือ 5 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการแข่งขัน

ศึกดวลกำปั้นสองนักชกฟิลิปปินส์: Nietes VS Palicte

ในโลกของมวยเรารักบุคลิกที่กล้าและบ้า เรามีนักพูดข่มขวัญที่มีวาทศิลป์ดีอย่างนักชกในตำนาน โมฮัมหมัด อาลี ตามด้วยซูเปอร์สตาร์มวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด, ผู้ชายที่เคยเป็นคนเลวร้ายที่สุดในโลก อย่างไมค์ ไทสัน ดาวเด่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกคนล่าสุดคือนักชกฟิลิปปินส์ แมนนี่ ปาเกียว แต่นักมวยผู้ชอบโต้เถียงและเป็นนักชกที่ร่ำรวยที่สุดคือ ฟลอยด์ เมเวธเทอร์ สุดท้ายแล้วกีฬาขึ้นอยู่กับสถิติ, ความคงที่ และชัยชนะ แต่อย่างไรก็ตาม แมนนี่ ปาเกียว ยังคงตั้งหน้าตั้งตาขึ้นชกต่อไป แม้ว่าแฟนๆ หลายคนขอให้เขาหยุดชกก็ตาม การต่อสู้เหล่านีี้ถือเป็นประสบการณ์สำคัญในอาชีพนักมวยซึ่งถือเป็นมรดกตกทอดไปถึงนักมวยรุ่นต่อไป สิ่งที่ดูเหมือนจะยังคงอยู่ในใจของผู้คนคือนักชกฟิลิปินส์ยอดเยี่ยมอีกคน เขามีชื่อว่า Donnie Nietes และเขากำลังจะขึ้นชกกับนักมวยชาวฟิลิปปินส์ผู้ซึ่งต้องการสร้างชื่อให้กับตัวเอง Aston Palicte นี่เป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลาหลายปีที่ชาวฟิลิปปินส์สองคนจะต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งระดับโลก ด้วยเหตุนี้เรามาวิเคราะห์ความเป็นไปได้เกี่ยวกับนักชกทั้งคู่ จากบทความด้านล่าง Nietes VS Palicte กันเลยครับ

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ คู่ อังกฤษ VS. โครเอเชีย

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างสองทีมที่เรียกได้ว่า ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาไกลถึงรอบรองชนะเลิศ ของปีนี้ พวกเค้าจะต้องทำอย่างไรเมื่อทีมหนึ่งเป็นขวัญใจมหาชนอย่าง อังกฤษ ที่แม้ว่าตอนแรกเริ่มทัวร์นาเม้นปีนี้ จะไม่มีใครคาดหวังอะไรมาก และเดาๆกันว่าน่าจะเป็นเหมือนเดิม คือ ดีๆหายๆ และตกรอบไปเองเหมือนการแข่งขันใหญ่ๆทั่วไป แต่กลับกลายเป็นว่า พวกเค้ามาไกลถึงรอบนี้ จนอดไม่ได้ที่แฟนๆ และ คอบอลอังกฤษชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นแฟนผี หรือ แฟนหงส์ หรือแฟนไก่ แฟนปืน จะหันมาผนึกรวมหัวใจกันเชียร์อังกฤษให้ได้แชมป์โลกให้ได้นั่นเอง แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของพวกเค้าจะไม่ราบรื่น เหมือนเจอหมู เจอเค้ก ในรอบแรกๆที่ผ่านมาแล้ว เมื่อรอบรองนี้ต้องมาเจอกับ อีกหนึ่งทีมที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาไกลแบบนี้อย่าง โครเอเชีย ที่พวกเค้าแสดงให้เห็นชัดต่อหน้าคนทั่วโลกแล้วว่า พวกเค้าคู่ควรแค่ไหนกับการมาเล่นด้วยทักษะ ฝีเท้า และความสามารถส่วนตัวล้วนๆ แบบที่ไม่ต้องอายใครแม้ว่าชื่อเสียง ของแต่ละคนจะไม่โด่งดังเท่าทีมอื่นๆ ดังนั้น เกมนี้ เป็นพิสูจน์กันว่า โครเอเชียจะทำเหมือนกับครั้งปี 1998 ได้อีกครั้งมั้ย เมื่อพวกเค้าเคยมียุคทองที่ดาวดังรุ่นพี่ตอนนั้น พาทีมไปได้ที่ 3 ของบอลโลกกลับมาจนเป็นตำนานไปหมดแล้ว เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ คู่ ฝรั่งเศส VS. เบลเยี่ยม

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมที่มีฝ่าฟันคู่แข่งรอบต่างๆ มาจนเข้าใกล้ นัดชิงขนาดรอบ 4 ทีมสุดท้ายเฉกเช่น ฝรั่งเศส และ เบลเยี่ยม แล้วนั้น พวกเค้าต่างพลาดไม่ได้และต่างคาดหวังอย่างแน่นอนว่าตัวเองจะได้ก้าวไปต่อยังนัดชิงชนะเลิศไปจนถึง การมีโอกาสคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ปีนี้ด้วยนั่นเอง และด้วยความเป็นทีมระดับเกรดเอ ทั้งคู่ เพราะกำลังผลงานแซงหน้าทีมอื่นๆหลายทีมในหนนี้ เพราะนอกจากจะไม่แพ้ใครเลย ทั้งสองทีมยังยิงประตูได้เยอะมาก และแทบจะไม่เสียประตูง่ายๆเลย ที่สำคัญนักเตะระดับสตาร์ของทั้งสองชาติ ต่างกำลังทำหน้าที่ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงมากแทบจะทุกคนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น เอ็มปาเป้ และ กริซซ์มันน์ ของฝรั่งเศส และ อาร์ซาร์ด กับ เดอ บรอยน์ ของเบลเยี่ยมนั่นเอง เกมนี้หลายคนอยากจะให้กลายเป็นนัดชิงด้วยซ้ำ แต่เมื่อมาเจอกันแล้วก็ช่วยไม่ได้ต้องวัดกันไปถึงที่สุด ว่าทีมใครจะเป็นฝ่ายเข้ารอบ เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบ คู่ ชิงชนะเลิศ ฝรั่งเศส VS. โครเอเชีย

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่สี่ปีครั้ง สำหรับปี 2018 ที่รัสเซีย ได้ดำเนินมาถึงเกมสุดท้ายแล้ว ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ที่จะเป็นบทพิสูจน์ตัดสินว่า ใครจะเป็นฝ่ายได้คว้ามเกียรติยศอันสูงสุด ในการเป็นยอดทีมหมายเลขหนึ่งของโลก โดยในปีนี้ เป็นการพบกันที่นับว่าไม่มีใครเถียงได้ในความยอดเยี่ยมของทั้งสองทีม ฟากหนึ่งคือ ฝรั่งเศสที่เป็นโคตรทีมมานานหลายสิบปีอยู่แล้ว และปีนี้พวกเค้าสามารถผสมผสานการเล่นได้อย่างลงตัวระหว่าง เด็กดาวรุ่ง อย่าง เอ็มปาเป้ และ กริซซมันน์ กับตัวเก๋าอย่าง ป็อกบา และวาราน หรือ ญอริส แต่น่าสังเกตว่า ทุกคนในทีมแทบจะไม่มีอายุเกินเลขสามเลย แต่กลับล้วนแล้วอยู่ในวัยหนุ่ม และส่วนมากฟอร์มกำลังพีคตอนอยู่ในสโมสรอีกด้วย ที่จริงนับว่าตัวจริง 11 คนในสนามของฝรั่งเศสล้วนแล้วแต่กำลังเล่นกับทีมระดับโลก เช่น รีอัล มาดริด บาร์เซโลน่า หรือว่า เปอสเช ทั้งนั้น และยังมีบางคนกำลังจะได้รางวัลลูกโลกทองคำด้วย เกมนี้พวกเค้าหวังพึ่งมันสมองของโค้ชอย่าง ดิดิเย่ร์ เดอช็องส์ ที่เคยได้แชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วในปี 1998 ในฐานะผู้เล่น กัปตันทีมด้วย ดังนั้น เค้ากำลังจะได้เป็นนักเตะ และ โค้ช คนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่จะทำสำเร็จอีกคน ส่วนทางฟากโครเอเชียนั้น พวกเค้าเข้ามาถึงรอบนี้ได้ด้วย หัวใจ สปิริต และฝีเท้าเทคนิคที่คู่ควรแล้วจริงๆ เพราะว่าตลอดทุกรอบของการเล่น พวกเค้าเล่นได้ดี สวยงาม ชาญฉลาด และที่สำคัญเล่นอย่างใจสู้ฝ่าฟันเป็นทีม ดังจะเห็นได้จากการที่พวกเค้าต้องต่อเวลามาถึง 3 เกมรวด เล่น 120 นาที 3 เกม และต้องเจอจุดโทษตัดสินบีบหัวใจ 2 เกมติด แต่ไม่มีอะไรหยุดพวกเค้าได้ และเอาชนะมาได้ทั้งหมด และที่น่าสังเกตอีกอย่างคือ หลายเกมมากที่พวกเค้าเป็นฝ่ายถูกยิงนำไปก่อน แต่อย่างไรก็ตาม พวกเค้าก็ก้มหน้าก้มตาเล่นฟุตบอลไปเรื่อย อดทนจนตีเสมอได้ และใช้หัวใจจิตใจที่แข็งแกร่งเป็นหินเพชรเอาชนะการดวลชี้ขาดมาได้ตลอด ดังนั้น เกมนี้จะเป็นนัดชิงชนะเลิศที่น่าจดจำ และมันที่สุดนัดนึงแน่นอน เป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบ คู่ ชิงที่ 3 อังกฤษ VS. เบลเยี่ยม

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ในเกมที่ว่ากันว่าใน 4 ปีครั้งแบบนี้ เกมๆนี้เป็นเกมที่ไม่มีคนอยากเล่นมากที่สุด และได้รับการครหา ต่อว่า วิพากษ์วิจารณ์ยับเลยว่า ไม่เข้าใจว่าจะจัดเกมนี้ขึ้นมาทำไม เพระมันทั้งไร้ประโยชน์ ไม่มีคุณค่าทางจิตใจ มิหนำซ้ำยังไม่ดีต่อใจ หรือพูดง่ายๆคือทำร้ายจิตใจ ทีมที่ต้องมาแข่งขันกันอีกด้วย เพราะว่านี่คือเกมนัดชิงที่ 3 ของ ฟุตบอลโลก ซึ่งแต่ละครั้งจะนำเอาทีมที่แพ้

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่ ฝรั่งเศส VS. อุรุกวัย

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมที่เข้ารอบมาฝ่าฟันกันจนถึงรอบ 8 ทีมสุดทายเช่นนี้นั้น ย่อมมีแต่ทีมระดับบิ๊กๆทั้งนั้น  และเกมนี้ก็เช่นกัน ฟุตบอลโลก  ได้มี 2 ทีมอย่าง ฝรั่งเศสตัวเก็งที่ฉลุยชนิดที่ว่า ยำใหญ่ทีมอื่นมาตลอดทาง และ

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่ เบลเยี่ยม VS. บราซิล

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบตัดเชือก เข้ามาสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีอีกคู่แล้ว ของรอบนี้ ที่ต้องบังเอิญมาพบเจอกันของทีม ระดับใหญ่และบิ๊กมากๆ  และยังเป็นทีมที่มีสิทธิจะคว้าแชมป์ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบนี้แน่นอนถ้าได้

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่ รัสเซีย VS. โครเอเชีย

เกมการแข่งขันระหว่างฟุตบอลโลก ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย ที่มาถึงในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ อย่างที่ไม่คาดคิดในใจหลายคน  เพราะว่าตั้งแต่เกมแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม พวกเค้าก็คว้าชัยเกือบจะรวดทุกเกม ได้เข้ารอบมาเป็นที่สองตามหลังอุรุกวัย

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ คู่ สวีเดน VS. อังกฤษ

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมขวัญใจมหาชนชาวไทย ที่เรียกได้ว่า เดินมาสิบคนเชชียร์ทีมนี้สักเก้าคนแน่นอน อย่างอังกฤษ ที่ปีนี้มาสวยงาม มีโอกาสจะทำเรื่องที่ฝันไว้เป็นจริงคือ ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ให้ได้ในรอบ

แมตช์หยุดโลกที่ฮาร์ดร็อค: Munguia และ Smith 21 กรกฎาคม 2018

โลกของมวยสากลกำลังได้รับความสนใจ เพราะ ณ ตอนนี้ยังไม่มีซุปเปอร์สตาร์ที่ถือเป็นสุดยอดของนักมวย  เรามีอาลี, ไทสัน, ปาเกียว และเมย์เวทเธอร์ แต่เรายังไม่มีปิศาจร้ายที่สามารถทำให้ทั้งโลกสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตามผมคิดว่าเรา

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ อังกฤษ VS. โคลัมเบีย

เกมการแข่งขันระหว่างฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมขวัญใจมหาชนคนไทยหมายเลข 1 อย่างอังกฤษ ซึ่งหลายคนยกให้เป็นตัวเก็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในฟุตบอลโลกครั้งนี้อันดับต้นๆ แบบไม่เต็มใจเท่าไหร่ เพราะว่าเกมในรอบแบ่งกลุ่มนั้นช่างง่าย และเจอทีมที่ไม่แข็งเหลือเกิน จนเข้ารอบมาแบบง่ายๆ แต่ก็ยังอุตส่าแพ้เบลเยี่ยมในเกมที่เจอทีมแข็งอีก ดังนั้น ตัวเต็งในตอนนี้ในใจของหลายคนยัง ไม่ได้รับการตอบคำถามยืนยันเลยว่าของจริงหรือไม่ เกมนี้ต้องมาเจอกกันกับ โคลัมเบีย ที่คว้าแชมป์กลุ่มมาได้แบบเซงหน้าคนอื่นในสองเกมสุดท้ายแบบลมจะจับได้ ทำให้จากทีมที่น่าผิดหวัง กลายเป็นทีมที่น่าจับตามองทันที แม้ว่า จะมีเกมการเล่นที่ธรรมดา และไม่ได้โดดเด่นทั้งรับและรุก แต่ก็ยังมีนักเตะชื่อชั้นสูงที่คอยสร้างสีสรรค์ให้ทีมได้เรื่อยๆอยู่ ดังนั้น เกมนี้น่าสนใจที่ความสามารถทีมบนกระดาษจะพอๆกัน และโอกาสเรียกว่า 50/50 มากๆ ใครจะได้เข้ารอบฟุตบอลโลกต่อไป เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ โครเอเชีย VS. เดนมาร์ก

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างทีมที่ไม่เด่นดัง และเล่นบอลแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ แต่ทว่าทำงานดีมีประสิทธิภาพทั้งคู่แบบ โครเอเชีย และเดนมาร์ค  ปีนี้ ต้องมาเจอกัน ทำให้อาจจะเป็นคู่ที่ไม่มีคนติดตามมากนัก ในแง่ของการดูยอดสตาร์

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ บราซิล VS. เม็กซิโก

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างยอดทีมขวัญใจมหาชนทั่วโลกอย่างบราซิล ซึ่งเป็นตัวเก็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในฟุตบอลโลกครั้งนี้อันดับต้นๆ และยังมีรอยด่างของ การโดนวิจารณ์มากมายในรอบแบ่งกลุ่มว่า บราซิล ชุดนี้เล่นไม่สม

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ เบลเยี่ยม VS. ญี่ปุ่น

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบตัดเชืองรอบนี้ระหว่างยอดทีมขวัญใจคนไทยบางกลุ่มอย่างญี่ปุ่น ซึ่งไม่ได้เป็นตัวเก็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในฟุตบอลโลกครั้งนี้ใดๆเลย แต่ตอนนี้กลายเป็นทีมที่ได้ใจคนชมมากมายทั่วโลกไปแล้ว หลังจากการแข่งขันรอบแรก ที่เล่นอย่างสวยงาม จิตใจห้าวหาร และมีวิญญาณของซามูไรในทุกเกมจน เข้ารอบมาอย่างหักปากกาเซียนได้ แม้จะอาศัยกฎการเล่นแบบสะอาดได้เปรียบเข้ามาอย่างเหลือเชื่อหลังจากที่แต้มและทุกอย่างเท่ากันกับเซเนกัล เท่านั้นไม่พอ แฟนบอลปลาดิบก็ยังได้ใจคนชมทางบ้านไปด้วยหลังจากมีข่าวที่พวกเค้าช่วยกันเก็บขยะหลังทีมแข่งเสร็จในรัสเซียทุกเกมจนเป็นมารยาทที่ทั่วโลกชื่อชมเลียนแบบกัน ส่วนทางด้านเบลเยี่ยมนั้น เข้ารอบมาได้นั้นค่อนข้างเรียกว่าฉลุยจริงๆ เพราะว่าชนะรวด 3 เกม 9แต้มเต็มยิงเป็นกอบเป็นกำและราศรีแชมป์จับทันทีหลังชนะอังกฤษได้แชมป์กลุ่มมาในเกมสุดท้ายด้วย เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ ฝรั่งเศส VS. อาร์เจนติน่า

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมที่เข้ารอบมา ระดับบิ๊กๆทั้ง 2 ทีมอย่าง ฝรั่งเศสตัวเก็งที่ฉลุยชนิดที่ว่า ยำใหญ่ทีมอื่นมาตลอดทาง กลับต้องมาเจอกับทีมระดับโตด้วยกันอย่าง อาร์เจนตินา ที่เป็นขวัญใจมหาชนทั่วโลกเพราะมีนักเตะอย่าง ลิโอเนลล เมสซี่ สุดยอดดาวยิงของโลกนั่นเอง ทั้งๆที่ฟอร์มตรงกันข้ามเลยคือกระท่อนกระแท่น ไม่ประทับใจและแพ้มาด้วยต้องลุ้นจนวินาทีสุดท้ายโกงความตายเข้ารอบมาได้ ผลงานของการเจอกันคู่ที่น่าจะเป็นนัดชิงได้เลย จะเป็นอย่างไร ให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ เสปน VS. รัสเซีย

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมขวัญใจเจ้าภาพปีนี้ อย่างรัสเซีย ที่ทำได้อย่างเหนือความคาดหมายต้องเข้ารอบให้ได้ และทำได้จริงๆ เบียดทีมอื่นเข้ามาอย่างงงๆคนที่เป็นแฟนชาติอื่นพอสมควร แต่ก็ต้องบอกว่าปีนี้เจ้าภาพ เตรียมตัวมาดีจริงๆ ทั้งแน่น และมีทีเด็ดทีขาดในทีม ที่สำคัญกำลังใจมาเต็มมีใจสู้ไม่ปล่อยหลายเกมมาก พอเข้ารอบมาได้ ไม่ทันไรก็ต้องมาเจอของจริงซะแล้ว อย่าง เสปน ที่ตอนนี้เข้ารอบมาก็จริง แต่ว่าโดนด่าเรื่องการเล่นมามากพอสมควร ทำให้จริงๆแล้วเกมนี้น่าจะออกมาสูสี เพราะว่าเสปนนั้นยังหานักเตะชุดตัวจริงที่จะลงพร้อมกันแล้วเล่นดีไม่ได้เลย แถมทางตำแหน่งกองกลางก็มีจอมทัพระดับโลกหลายคนจากหลายสโมสรชั้นนำทั่วโลกมารวมกัน แต่ก็ยังเล่นได้ไม่เข้าขากัน ยังเรียกได้ว่า มีหลายจุดให้พูดถึงท่ามกลางความผิดหวังของแฟนๆทั่วโลกด้วย เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

ความเป็นมาของ Liverpool Football Club ในประเทศไทย

ฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและฟุตบอลยังเป็นหัวข้อหลักของการเดิมพันกีฬาในหน้า sportsbook ทุกเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยู่ในประเทศของทีมฟุตบอลนั้นๆ อาจเรียกได้ว่าทุกคนคุ้นเคยกับการเดิมพันฟุตบอล บทความด้านล่างนี้จาก Betstep1 จะกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของลิเวอร์พูล

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ อุรุกวัย VS. โปรตุเกส

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างยอดทีมที่มีดาวดังหมายเลขหนึ่งของโลกแบบ   คริสเตียโน โรนัลโด  ที่เข้ารอบมาได้อย่างเฉียดฉิว ทำให้มีหวังในการคว้าแชมป์โลกเป็นครั้งแรกอีกแล้ว  และแม้ว่าในเกมรอบแรกนั้น พวกเค้าจะยังโชว์ฟอร์ม

การแข่งขันรอบตัดเชือก 16 ทีม คู่ สวีเดน VS. สวิสเซอร์แลนด์

เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างทีมที่ไม่ค่อยมีดาราดังทั้งคู่ ต้องโคจรมาเจอกันในรอบ 16 ทีม แบบที่เหมาะเจาะมาก เพราะว่าทั้งสวีเดน และสวิส เล่นฟุตบอลคล้ายๆกัน และมีทักษะพอกันๆ แถมรูปร่าง ร่างกายขนาดความสูงก็พอๆกันด้วย

ข้อผิดพลาดที่เลวร้ายที่สุด 5 อันดับแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

ขณะที่ผมเขียนเรื่องนี้ฟุตบอลโลก 2018 กำลังได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ ผู้คนยังคงพูดถึงเม็กซิโกและรู้สึกแย่กับเยอรมนี ตอนนี้ผู้สนับสนุนเม็กซิโกเพิ่มมากขึ้น และทีมที่ทำผลงานได้น่าผิดหวังที่สุดคืออาร์เจนตินาซึ่งแพ้ในการแข่งขันกับโครเอเชีย 3-0 นอกจากนี้พวกเขายังเสมอกับไอซ์แลนด์ในนัดแรกของทัวร์นาเม้นต์ ผมคิดว่ามันเป็นเพราะประสิทธิภาพที่แย่ไม่ใช่เพราะความผิดพลาด แต่คุณคงไม่สามารถสลัดความรู้สึกผิดหวังออกไปได้ อาร์เจนตินาถือเป็นทีมยอดนิยมที่ผ่านเข้ารอบมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในฟุตบอลโลกอะไรก็เกิดขึ้นได้ วันนี้เราจะพูดถึงเหตุการณ์เลวร้ายบางเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในฟุตบอลโลก

สุดยอดนักเตะ 5 อันดับแรกในฟุตบอลโลก

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่อะเมซิ่ง เป็นเจ้าแห่งกีฬา เป็นศูนย์รวมของผู้คนมากมาย มันทำให้หลายคนเสียใจและทำให้หลายคนดีใจเช่นกัน ฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของโลกโดยรางวัลระดับพรีเมียร์ยังได้รับการตัดสินในเวทีโลกด้วย แน่นอนว่ากีฬาในระดับนี้ต้องมีวีรบุรุษ ผู้เล่นที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมและนำประเทศไปสู่ความอึกทึก และชื่อของพวกเขากลายมาเป็นชื่อของใช้ในบ้าน ปัจจุบันเราได้ยินชื่อ Neymar, Messi และ Ronaldo แต่พวกเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสนามหรือไม่ บางทีบทความนี้อาจมีคำตอบ นี่เป็นนักเตะยอดเยี่ยม 5 อันดับแรกของประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกฟีฟ่า

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H โคลัมเบีย VS. ญี่ปุ่น

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมหมายเลขหนึ่ง ของเอเชียบ้านเราอย่างซามูไร ที่มาเล่นฟุตบอลโลกเป็นประจำเเละทำผลงานได้ดีเสมอ ไม่ค่อยทำให้ผิดหวัง ต้องมาเจอกับทีมเเกร่งอย่างโคเคนโคลัมเบีย ซึ่งเป็นขาประจำในฟุตบอลโลกโลกอยู่แล้ว ทำให้เกมเปิดสนามของกลุ่มนี้มีความน่าสนใจว่าทั้งสองทวีปใครจะเเน่กว่าใคร เเละโดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของผู้เล่นญี่ปุ่นถ่ายเลือดใหม่ด้วยนักเตะกลุ่ม อายุน้อยแต่ไฟแรงมาเเทนรุ่นพี่ระดับตำนานหลายคน ที่น่าสนใจทีเดียว เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D อาร์เจนตินา VS. โครเอเชีย

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมที่มีดาราหมายเลขหนึ่งของโลกอย่าง เมซซี่ เเต่กลับทำผลงานแย่ได้เเค่เสมออย่างน่าผิดหวังมาในเกมแรกอย่างไอซ์แลนด์เล่นดีกว่าด้วย จะทำอย่างไรเมื่อต้องมาเจอกับทีมเเกร่งอย่างหมากรุกที่ชนะมาเเล้วในนัดเเรดตามคาดเเละกำลังพีคสุดขีดเมื่อเล่นกันอย่างมั่นใจในเกมแรก ทีสำคัญเกมนี้ถือว่าเป็นเกมตัดสินก็ว่าได้เพราะถ้า โครเอเชีย ชนะอีกพวกเค้าจะได้เข้ารอบทันทีเป็นทีมแรก เเจ่ถ้าฟ้าขาวแพ้พวกเค้าแทบจะตายทั้งเป็ยเกือบตกรอบอยู่แล้ว เกมจะเป็นอย่างไรไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F เยอรมนี VS. สวีเดน

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมหมายเลขหนึ่งและเเชมป์เก่าที่กำลังเข้าตาจนตกที่นั่งลำบากสุดขีด หลังเกมแรกไม่ระวังประมาทมากเกินไป เเถมด้วยโดนความฉลาดของจังโก้อัดจนแพ้มา เกมนี้แพ้อีกจะตกรอบทันที จึงต้องชนะแม้เจอกับไวกิ้งสวีเดนที่เล่นได้ดีเหนียวเเนน่นเเพ้ยากพอดี เกมจะเป็นอย่างไร ไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H เซเนกัล VS. ญี่ปุ่น

เกมการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมต่สองทวีปที่ชนะมาด้วยกันทั้งคู่ในเกมแรกแบบหักปากกาเซียน มาเจอกันเหมือนเกมตัดสินการเข้ารอบกลุ่มมากๆ ด้วยการเล่นที่แน่นอนของญี่ปุ่นกับการเล่นด้วยความเร็วและเเข็งแกร่งของเซเนกัล กับเเทคติกที่น่าสนใจของโค้ชทั้งสองทีมที่ต่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดนเฉพาะโค้ช อลิฮู ซิซเซ่ของเซเนกัล ที่เหมือน snoop dog ยังไงยังงั้น ให้เราดูกันเลยจะเป็นผลอย่างไรไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F เกาหลีใต้ VS. เยอรมนี

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมหมายเลขหนึ่งก่อนจะเริ่มทัวร์นาเม้นอย่สงเยอรมนีด้วยศักดิ์ศรีเเชมป์เก่า และดีกรีเเชมป์ฟุตบอลโลกหลายสมัย เเละเล่นเข้ารอบลึกๆทุกปีืพวกเค้ากลายเป็นตกอันดับตัวเก็งมาเหลือที่เท่าไหร่ก็ไม่แน่ใจหลังการเล่นสองเกมแรกที่ผิดหวังมาก เกมนี้ต้องชนะสถานเดียวเเละต้องลุ้นผลคู่อื่นด้วย นี่ทำให้พวกเค้าจะต้องแสดงทุกอย่างที่มีออกมาแน่นอน ส่วนเกาหลีใต้ ทีม K-Pop บ้านเราตกรอบแน่นอนแล้วหลังเเพ้สองเกมแรกมาเเล้ว เเต่เกมนี้ยังเล่นเต็มที่ไม่อยากน้อยหน้าญี่ปุ่น

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F เม็กซิโก VS. สวีเดน

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมหมายเลขหนึ่งของกลุ่มที่ชนะมาสองนัดรวดและทำให้โลกต้องตกตะลึงด้วยการล้มเเชมป์ฟุตบอลโลกเก่าอย่างเยอรมัน เช่นเม็กซิโกทีมนี้มาแล้ว แต่ชะตากรรมดันยังไม่ผ่านเข้ารอบเเบบเต็มตัวแน่นอนเพราะว่าผลการเเข่งขันคู่อื่นๆที่ผ่านมากลายเป็นงูกินหางเเพ้ชนะสลับไปมากันอย่างสูสีไม่มีทีมเต็งเหลืออีกต่อไป ต้องมาเจอเกมนี้กับสวีเดนที่แพ้เยอรมันมาแต่ชนะเกาหลีใต้ ทำให้ต้องเล่นเต็มที่จึงจะเข้ารอบได้ แถมทั้งคู่ต้องหวังผลจากเยอรมันให้ไม่ชนะเกาหลีใต้อีกแรงถึงจะเข้ารอบแบบแน่นอน สวีเดนเกมนี้อยากจะเเสดงความเป็นนักสู้มากเพราะว่าไมช่เนื่องยากเกินไปหลังจากเล่นเหนียวแน่นเกมรับเเข็งมากมาตลอด ให้เราไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C เดนมาร์ก VS. ออสเตรเลีย

เกมการแข่งขันระหว่างทีมที่ชนะมาแล้วเกมแรกอย่าง เดนมาร์ก และทีมที่เกือบชนะเเต่เเพ้ในเกมแรกอย่าง ออสเตรเลีย ที่มีเดิมพันการเข้ารอบและตกรอบสูงมากเดิมพัน ทั้งสองทีมจะจัดเกมแบบไหน และเราจะเห็นม้ามืดอย่างเดามาร์กทำได้เข้ารอบทันทีหรือไม่ ไปดูรีวิวกัน

วิเคราะห์วิจารณ์เกมฟุตฟุตบอลโลกโลก World Cup 2018 Russia

เกมการแข่งขันระหว่างสองทีมที่แพ้ทีมรองมาในเกมแรกทั้งคู่วันนี้จะได้เห็นฝีเท้าที่เเท้จริงของโคลัมเบียหรือว่าโปแลนด์กันแน่ โดยผู้ชนะฟุตบอลโลกในเกมวันนี้มีสิทธิสูงที่จะกลับมามีลุ้นเข้ารอบได้อีกครั้งเหมือนการกลับมาเกิดใหม่ทีเดียว เดิมพันในเกมนี้สำหรับทั้งสองทีมจึงสูงมากๆ เรามาดูการจัดทีมและการเเข่งขันกับวางหมากของพวกเค้าทั้งสองทีมจากสองทวีปกันเลยไปดูรีวิวกัน

วิเคราะห์วิจารณ์เกมฟุตฟุตบอลโลกโลก Russia World Cup 2018

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมที่ไม่ได้เป็นตัวเต็งหัวๆหรือหมายเลขหนึ่ง ของฟุตบอลโลกปีนี้มากนักเเต่กำลังมาแรงเเซงฝ่าทางโค้งทุกทีมหลังเกมแรกฟอร์มดีมากสุดๆไม่ไว้หน้าทีมดังๆชนะ 3-0 หมดจด อย่างเบลเยียม ต้องมาเจอกับทีมที่มีแววตกรอบสูงมากเเละเล่นได้เด็กๆที่สุดในเกมแรกอย่สงตูนีเซียแน่นอนผลการแข่งขันเดาได้เลย เราไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G อังกฤษ VS. เบลเยียม

เกมการแข่งขันระหว่างสองทีมที่ต่างเข้ารอบฟุตบอลโลกแน่นอนเเล้ว เพราะกลุ่มนี้ของทั้งเบลเยี่ยม และอังกฤษค่อนข้างเบากว่ากลุ่มอื่นหลายเท่า ทั้งปานามาเเละตูนีเซียเรียกว่ายังไม่ใช่บททดสอบที่เเท้จริงของทั้งคู่แน่นอน ดังนั้น เกมที่ทั้งสองชาติโคจรมาเจอกันก่อนในเกมสุดท้าย ทำให้ความตื่นเต้นลดลงอย่างมาก เพราะว่าเกมนี้คงเป็นเพียงการแย่งอันดับหนึ่งของกลุ่ม เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอทีมเก่งกว่าของอีกกลุ่มเท่านั้นเอง ให้เรามาดูกันว่าทีมไหนกันแน่ที่เก่งจริงๆไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E เซอร์เบีย VS. บราซิล

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมหมายเลขหนึ่งที่ไม่ค่อยเข้าตาเท่าไหร่ดีสำหรับสองเกมแรกฟุตบอลโลกที่ผ่านมาอย่างบราซิล ที่ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย เเละโค้ชเตเต้ยังเจอการไม่เห็นด้วยจากเเทคติคหลายจุด เเละที่สำคัญสตาร์ประจำทีมอย่างเนย์เมาร์ยังโดนด่าไม่มีชิ้นดีหลายกระเเสหาว่าเค้าเล่นไม่ทุ่มเทบ้างไม่มีความเป็นนักฬาเอาแต่พยายามพุ่งล้มบ้าง เกมนี้ขึงต้องพิสูจน์ตัวมากทีเดียวทั้งทีม ส่วนเซอร์บนั้นทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆจากเกมแรก และถือว่ากำลังมาแรงพีคเต็มตัวพอดีจึงเจอกันถูกเวลาทีเดียว เราไปดูรีวิวกัน

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C ฝรั่งเศส VS. ออสเตรเลีย

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้งเหมือนปี 1998 อย่างฝรั่งเศสที่มาปีนี้นับว่ามียอดดาวรุ่งนักเตะและสตาร์ค่าตัวแพงระยับมากที่สุดรวมกันในทีมจึงถือได้ว่าถือไพ่เหนือกว่าออสเตรเลียอยู่มากโข ไม่เพียงแค่นั้นพวกเค้ายังมีดาวรุ่งที่ทั้งโลกรอจับตามองฟอร์มการเล่นอย่าง เอ็มปัปเป้ จากทีมปารีสที่แจ้งเกิดเต็มตัวแล้ว และยังมมีว่าที่กองหน้าทีมผีแดงอย่าง กริซซ์มัน ที่พร้อมะจับคู่กันยิงประตูกระจายให้สะใจแฟนบอลด้วย ในเกมนี้ถือว่าเป็นการคุมทีมทัวร์นาเม้นใหญ่ของ โค้ชดิดิเย่ เดอช็องส์ของฝรั่งเศสครั้งแรกด้วย หลังจากที่เค้าแสดงฝีมือใช้ได้มาแล้ในรอบคัดเลือก ส่วนออสเตรีเลียนั้นทุกคนฟันธงว่าน่าจะตกรอบแรกแน่นอน เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G อังกฤษ VS. ตูนีเซีย

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถ้าจะเรียกว่ารอบแรกมีทีมไหนที่เป็นขวัญใจมหาชนคนไทยที่สุดแล้ว ก็คงจะเป็นอังกฤษนี่แหละที่มาในฐานะไม่มีแชมป์เก่าใดๆของบอลยูโรและบอลโลกที่ผ่านมาเลย แต่ก็เป็นที่รักที่หวงนักหนาของบ้านเรา เนื่องจากมีทีมผีแดงและหงส์แดงปะปน และนักเตะจากสโมสรเหล่านี้ค่อนข้างเยอะ นั่นทำให้การแข่งขัน ในปีนี้ ระหว่างเกมแรกที่ อังฤษจะเจอกับ ตูนีเซียจากทวีปแอฟริกา มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะถึงแม้จะดูเหมือนว่า ทีมอังกฤษเป็นต่อทุกด้านทุกประตู แต่ทว่า ประวัติอันยาวนานด้านความไม่คงเส้นคงวา ของการเล่นรอบสุดท้ายจนตกรอบแรกบ่อยๆนั้น มันติดตาอยู่ทุกสมัย ทำให้เกมนี้ การวางแผนนักเตะที่เล่นในการเจอกันของสองทีมนี้ มีความน่าสนใจอย่างมาก เกมจะสูสีและมีความันดุเดือดแค่ไหน เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B สเปน VS. โปรตุเกส

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถ้าจะเรียกว่ารอบแรกมีคู่ไหนที่แข่งกันใหญ่ที่สุด  ก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มบี นี้แหละที่ ไม่ทันไรทีนับได้ว่าเอาคู่ชิงมาชนกันชัดๆ เพราะว่าสเปน กับ โปรตุเกสต้องเจอกันในเกมแรกเพื่อแย่งแชมป์กลุ่มกัน  ที่สำคัญสเปนผ่านการคว้าแชมป์โลกมาครั้งล่าสุดในปี 2010 ที่ผ่านมานี้เองและยังเป็นฐานะแชมป์ยูโรในปี 2012 อีกด้วย เมื่อสี่ปีที่แล้ว และสองปีที่แล้ว สเปนจึงนับว่าเป็นทีมหัวแถวของโลกที่มีการเล่นคงเส้นคงวามากที่สุด  แต่ทว่าที่ไม่แพ้กันก็คือโปรตุเกสนี่แหละที่มาในฐานะแชมป์เก่าของบอลยูโร 2016 ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆ ด้วยการเป็นทีมของดารานักเตะที่เก่งที่สุด และดังที่สุดในยุคนี้อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด การคาดหวังแชมป์บอลโลกของทั้งสองทีมก็ไม่ไกลเกินไปแน่นอน นี่จึงนับว่าเป็นเกมที่น่าสนใจ และต้องมีการวางแผนและแทคติคลึกซึ้งแน่นอน  ที่จริงแล้วผลการแข่งขันที่จบลงอย่างสะใจคนทั้งโลก 3-3 ก็เห็นได้ชัดว่าสูสีและมีความันดุเดือดแค่ไหน   เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E บราซิล VS. สวิสเซอร์แลนด์

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมขวัญใจมหาชนทั่วโลกอย่างบราซิล ซึ่งเป็นตัวเก็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในฟุตบอลโลกครั้งนี้อันดับต้นๆ และยังมีนัดต้องล้างอายการแพ้พ่ายในรอบรองปี 2014 ไปจนโลกต้องจำอดได้แชมป์ไป 1-4 อีกด้วย กับทีมที่มาเงียบๆแต่นิ่งๆอย่างสวิสที่เต็มไปด้วยคุณภาพและเล่นอย่างฉลาดมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆทัวนาเม้นช่วงหลังๆ ย่อมทำให้แฟนบอลได้เห็นเกมการแข่งขันดีๆ และมีคุณภาพน่าสนใจแน่นอน  และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะว่าแม้บราซิลจะยิงขึ้นนำไปก่อนตามสไตล์แซมบ้า แต่ก็ต้องลงเอยด้วยผลการแข่งขันที่พลิกล็อก คือเสมอกันไป 1-1 แถมยังเรียกได้ว่า มีหลายจุดให้พูดถึงท่ามกลางความผิดหวังของแฟนๆทั่วโลกด้วย เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D อาร์เจนติน่า VS. ไอซ์แลนด์

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมอย่างอาร์เจนติน่า ซึ่งเป็นตัวเก็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย กับทีมเล็กและเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งจะได้เล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้อย่างประหลาดใจหลายๆคน โดยเฉพาะแฟนบอลคนไทยที่แทบจะไม่เคยรู้จักได้ยินประเทศนี้ด้วยซ้ำ  แต่เกมกลับจบลงด้วยความประหลาดใจหนักเข้าไปอีกด้วยผลการแข่งขันที่พลิกล็อก คือเสมอกันไป 1-1 แถมยังเรียกได้ว่าผิดคาดแต่คู่ควรทุกประการอีกด้วย  เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม Fเยอรมันนี VS. เม็กซิโก

เกมการแข่งขันระหว่างยอดทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาครั้งล่าสุดฐานแชมป์เก่าในปี 2014 เมื่อสี่ปีที่แล้ว และเป็นทีมหัวแถวของโลกที่มีการเล่นคงเส้นคงวามากที่สุด  ดังเห็นได้จากการเข้าชิงติดต่อกันหลายรายการ และมีนักเตะที่นิ่งและฉลาดอยู่เสมออย่างเยอรมัน  จะทำอย่างไรเมื่อเจอกับทีมจากคนละทวีปอย่าง เม็กซิโกที่คนละไสตล์กันเลยทีเดียว  ทีมนึงเล่นบอลแบบเป็นระบบและมีประสิทธิภาพเหมือนเครื่องจักร แต่อีกทีมหนึ่งมีทั้งความเร็วจี๊ดจ๊าดและเทคนิคจากอเมริกาใต้ไม่เป็นรองแซมบ้าเลยด้วยซ้ำ   นี่จึงนับว่าเป็นเกมที่น่าสนใจ และต้องมีการวางแผนและแทคติคลึกซึ้งแน่นอน  ที่จริงแล้วผลการแข่งขันที่จบลงอย่างช็อคคนทั้งโลกมากที่สุดในไม่กี่วันแรกคงเป็นเกมนี้ ที่เม็กซิโกเอาชนะแชมป์เก่าไปได้ 1-0 อย่างสวยงามและรูปเกมเรียกว่าเหนือกว่าทั้งด้านนักเตะ แผนการและจังหวะด้วย    เกมจะเป็นอย่างไรให้เราไปดูรีวิวกันเลยครับ

รีวิว Star Player World Cup 2018 Russia #14 Ashley Cole


ทีมชาติอังกฤษเรียกได้ว่าเป็นทีมขวัญใจมหาชนชาวไทยประจำ World cup 2018 Russia ปีนี้ที่น่าเสียดาย ตำแหน่งแบ็คซ้ายยังเป็นจุดอ่อน และยังไม่มีตัวที่ไว้ใจได้อย่าง Ashley Cole, แอชลี่ย์ โคล ที่มีความเก๋า และเป็นตำนานแต่ พลาดไม่ได้ติดทีม ไปการแข่งขัน World Cup 2018 Russia ปีนี้อย่างน่าเสียดาย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่ใช่ Super Star Player อย่างใดๆ ให้เรามาดูกันว่าเค้าเก่งแค่ไหน